Sâm lốc là gì? Cách chơi sâm trên Win79 chính xác cho người mới

Sâm lốc vốn là game bài đổi thưởng được rất nhiều anh em gamer ưa chuộng. Đây cũng là game bai làm mưa gió trên thị trường có mặt hầu hết tại các cổng game, trong đó có Win79. Tuy là trò chơi không còn xa lạ với mọi người nhưng với hình thức online có nhiều tính năng mới. Đối với những tân thủ thì cần có sự hiểu biết cơ bản mới có thể chơi sâm hiệu quả. Cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để biết cách chơi game sâm dễ dàng nhất.

Khái niệm về bài sâm là gì?

Sâm lốc hay gọi là sâm chính là trò chơi tuổi thơ của mọi người Việt Nam. Một trò chơi giải trí được tổ chức vào những ngày nghỉ, lễ hội, cùng tham gia vui vẻ với nhau. Nắm bắt nhu cầu những nhà phát hành game đã đem trò chơi truyền thống được nâng cấp với phiên bản online. Bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia chỉ cần thiết bị kết nối mạng, Win79 cũng không ngoại lệ.

Khái niệm về bài sâm là gì?
Khái niệm về bài sâm là gì?

Sâm tại cổng game cũng sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá quen thuộc. Hình thức chơi của game này anh em cược thủ hình dung gần giống với bài Tiến lên. Nhưng vẫn có tính năng mới, đặc trưng thú vị riêng của trò chơi này. 

Để tạo bàn chơi thì ít nhất cần có 2 tay cược tham gia, tối đa là 4 người. Bài sẽ được chia một cách ngẫu nhiên sau khi anh em cược thủ chọn xong mức cược. Với cách chơi dễ hiểu, luật chơi đơn giản anh em có thể dễ dàng kiếm tiền thưởng.

Hướng dẫn đánh Sâm trên cổng game Win79 siêu dễ

Anh em mới tham gia sâm trên cổng game thì cần đọc kỹ hướng dẫn. Yếu tố quan trọng đó chính là luật chơi với những mẹo chơi hay ho giúp dễ dàng chiến thắng. Dưới đây là cách chơi sâm cho anh em người mới chơi chuẩn nhất. 

Luật chơi Sâm tại Win79

Thông thường một ván bài được bắt đầu sẽ có từ 2 – 4 anh em cược thủ tham gia. Ở ván chơi đầu tiên ai có bài nhỏ nhất sẽ được quyền đi trước. Những ván chơi tiếp theo tay cược nào chiến thắng cuối cùng thì sẽ được đi bài đầu tiên. 

Mỗi mỗi một cược thủ được chia cho 10 lá bài , sắp xếp và tính toán các nước đi bài. Theo luật thì cược thủ đi sau sẽ cố gắng chặn bài của đối thủ đã đi trước bằng các quân bài lớn hơn. Tuy nhiên cách chặn này sẽ phải theo đúng quy luật của bài sâm trên Win79. 

Ví dụ anh em có đôi thì chặn đôi, sám chặn sám,  sảnh cùng độ dài và lớn hơn sẽ chặn được nhau. Hơn nữa sâm cũng quy định tứ quý chặn được một lá bài 2 tương tự như tiến lên. Trong khi đó khi anh em dùng quân 2 đánh cuối cùng trong Sâm thì sẽ thối và bị phạt tiền. Đặc biệt đó là anh em khi chơi sâm cần thực hiện nhiệm vụ là Báo làng. Tay cược trước cần chặn để không cho người chơi chuẩn bị báo chiến thắng.

Anh em cần đánh ra các con bài lớn nhất hoặc các kết hợp để tay cược báo không chặn được. Nếu tay cược báo về nhất mà những người còn lại có bài lớn hơn mà không đánh thì sẽ bị đền làng. Mỗi sân chơi đều có những mức quy định riêng khi xảy ra những tình huống trên. 

Một số quy tắc tính thắng trong bài Sâm

Làm thế nào để xác định được anh em cược thủ chiến thắng trong Sâm tham gia tại Win79.  Chỉ cần anh em Ăn trắng sẽ về nhất nhận được số tiền thưởng vô cùng lớn. 

Hướng dẫn đánh Sâm trên cổng game Win79 siêu dễ
Hướng dẫn đánh Sâm trên cổng game Win79 siêu dễ

Anh em cược thủ sẽ ăn trắng nếu sở hữu các lá bài như sau:

  • Sảnh Rồng: 10 quân bài liên tiếp với nhau
  • Tứ quý 2 chính là sự kết hợp mạnh nhất trong sâm
  • 10 lá bài đồng chất, 3 sám cô, 5 đôi thông dễ dàng đến chiến thắng. 

Sảnh rồng có giá trị lớn nhất, 5 đôi thông bé nhất trong trường hợp ăn trắng. Chú ý ngoài ăn trắng anh em cược thủ có quyền Xin làng để cướp cái. Lúc đó là mọi người có bài đẹp và tin rằng không đối thủ nào có kết hợp mạnh hơn.

Lúc này hãy Xin làng để anh em sẽ được ưu tiên đánh trước. Nếu đã cướp được cái lúc này bạn chỉ cần đánh lần lượt các lá bài đang sở hữu. Trong khi có bài mạnh nhất và không tay cược nào chặn thì sẽ được tính về nhất. Tuy nhiên nếu đối thủ khác có kết hợp mạnh hơn thì anh em sẽ phải đền làng.

Cách sắp xếp các cây bài trong Sâm cho người mới

Với cách thức là đánh chặn nên Sâm tại Win79 có quy định chặt chẽ về các kết hợp tay bài.

Độ mạnh của mỗi quân bài, bộ dây bài sẽ tăng dần trong các trường hợp sau:

  • Bài lẻ/rác: Các quân bài mà anh em không thể kết hợp với bất cứ đôi, bộ nào.
  • Bộ đôi: 2 lá bài có cùng số với nhau như đôi 3 có hai con bài số 3 và đây là đôi nhỏ nhất.
  • Sám: Trường hợp có 3 cây bài giống số nhau
  • Tứ quý: Trường hợp có 4 quân bài cùng số với nhau, tứ quý 2 có giá trị cao nhất.
  • Sảnh: Các quân bài liên tiếp nhau từ 3 lá bài trở lên. Sảnh nhỏ nhất sẽ bắt đầu bằng quân bài A (A23 là nhỏ nhất). 
  • Thứ tự các lá bài tự bé đến lớn trong sâm 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Cách đánh anh em sẽ không phải quan tâm đến chất của mỗi quân bài. 

Lời kết 

Qua đây, chúng ta có thể thấy chơi sâm online trên Win79 vô cùng đơn giản. Còn chần chừ mà không tham gia để hoà nhịp vào không khí sôi động tại không gian giải trí nơi đây. Hứa hẹn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ, kiếm nhiều tiền thưởng về cho mình. 

Chơi ngay