Những cách chơi bài Phỏm Online

Bài phỏm là một loại bài được biết đến khá phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết mọi người từ Nam ra Bắc đều biết hoặc nghe qua về bài phỏm. Mặc dù khá phổ biến nhưng không phải ai cũng sành sỏi về trò chơi này. Bài viết sau Win79 xin chia sẻ về cách chơi bài phỏm cũng như một số mẹo thường dùng của những người chơi phỏm lâu năm.

Giới thiệu về cách chơi bài Phỏm Online

Trước khi tìm hiểu về cách chơi của những người chơi bài lâu năm kinh nghiệm thì chúng ta nên tìm hiểu sơ lược về bài phỏm. Bài phỏm sử dụng bộ bài Poker 52 lá, mỗi ván bài phỏm thường có tối đa là 4 người và tối thiểu là 2 người. Vì là một trò chơi dân gian phổ biến nên luật chơi phỏm không quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm hiểu đôi chút là có thể thoải mái tham gia chơi bài phỏm cùng bạn bè, hoặc tham gia các tựa game Phỏm Online.

Giới thiệu về cách chơi bài Phỏm Online

Bài phỏm cũng tương tự như những loại bài khác, người chơi cần phải chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng, mắt quan sát nhạy bén, khả năng ghi nhớ bài cùng tư duy phán đoán để nắm bắt được tình hình ván bài từ đó đưa ra những chiến thuật để bản thân giành chiến thắng.

Khi tham gia game Phỏm Online, người chơi sẽ được vui chơi cùng hội bạn dù ở xa, hoặc thử sức cùng các cao thủ khác trên khắp đất nước chỉ với vài thao tác đơn giản. Khi tham gia cùng hàng triệu người chơi khác, bạn sẽ được cọ xát, trải nghiệm nhiều lối đánh của nhiều người chơi bài lâu năm giàu kinh nghiệm. Nếu bạn bị họ đánh bại thì cũng đừng nản lòng, bài viết này mang đến cho các bạn về cách chơi game phỏm cơ bản và mẹo chơi bài phỏm của những người dày dặn kinh nghiệm chơi phỏm. Ví dụ như một số tình huống giả vờ “câu bài” khiến đối thủ phán đoán sai tình huống bài của bạn, khiến họ đánh sai quân bài để bạn “ăn”.

Win79 hướng dẫn luật và cách chơi bài Phỏm online

Hướng dẫn về luật chơi phỏm

Luật chơi phỏm khá đơn giản. CAác bạn có thể dễ dàng nắm luật chơi sau khi đọc qua cách chơi bài phỏm. Game Phỏm Online lại có một số thuật ngữ bạn cần phải nhớ như sau:

Phỏm là chỉ bộ ba quân bài bạn phải lật ra sau khi đánh hết 4 vòng cuối. Phỏm là gồm 3 quân bài có giá trị liên tiếp nhau, cùng chất hoặc 3 quân bài khác chất nhưng cùng giá trị. Sau khi chia bài xong cho 4 người thì tụ bài dư còn lại được gọi là Nọc, người chơi sẽ rút Nọc ở 4 vòng đánh kế tiếp.

Win79 Hướng dẫn về luật chơi phỏm

Khi mới tải game Phỏm, những người mới chơi thường sẽ không hạ được phỏm sau 4 vòng. Đây được gọi là Món ( thua bét). Để giành chiến thắng kết thúc trận đấu mà không hạ bài thì người chơi cần phải Ù. Khi cầm trên tay 9 lá đều là phỏm, không dư lá bài rác nào. Ăn chốt là khi bạn ăn bài đánh ra của người chơi trước bạn trong lượt đánh cuối.

Hướng dẫn cách chơi bài phỏm

Để bắt đầu chơi đánh Phỏm Online. Thì người chơi cần phải nắm rõ được luật chơi cơ bản của phỏm. Đầu tiên, khi bắt đầu mỗi ván bài thì sẽ người đánh đầu tiên sẽ được 10 lá. Còn những người khác sẽ chỉ có 9 lá. Mỗi người sẽ đánh theo lượt, thứ tự đánh sẽ ngược lại với chiều kim đồng hồ. Người đánh nhất sẽ đánh một quân bài xuống cho người tiếp theo. Người tiếp theo thì cần phải bốc thêm bài ở tụ giữa. Hoặc lựa chọn ăn quân bài của người trước đó đánh ra.

Người chơi Phỏm Tá Lả Online chỉ được ăn quân bài của người trước khi trong bộ bài hợp với quân bài đó thành phỏm. Tiếp theo, khi đã ăn quân bài đó rồi thì người chơi cần phải bỏ ra một quân bài khác trong những lá bài mình cầm, nên bỏ ra lá nào không hợp thành phỏm của mình.

Ván bài phỏm sẽ kết thúc khi có một người Ù hoặc sau 4 vòng rút. Sau khi hoàn thành lượt đánh cuối cùng thì người chơi sẽ phải hạ Phỏm của mình xuống và bắt đầu tính điểm khi không có ai Ù.

Tham gia game bài phỏm online trên win79

 

Cách chơi bài Phỏm Online Win79 chuyên nghiệp

Sau khi nhận bài thì điều đầu tiên cần làm phải sắp xếp lại các quân bài của mình. Xem có đủ để hợp thành phỏm hay không. Việc có ăn được quân bài đầu tiên hay không thì khá là may rủi. Vì người đánh quân bài đầu tiên đó hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bài mà người đó đang cầm. Khi đánh phỏm tá lả, nếu bạn đánh quân bài ra đầu tiên. Quân bài này có bị ăn hay không thì bạn cũng có thể rút ra được chiến thuật cho mình. Xác định và loại trừ đi những phỏm nào mà người đó có thể xây.

Tiếp theo, khi đánh quân bài thứ hai. Bạn cần phải quan sát các quân bài được đánh ra tại hiện trường. Quân bài mà người kế tiếp bạn đánh ra và quân bài trên tay mình. Để không cho người kế tiếp ăn quân của mình lần nữa. Vì nếu bị ăn 3 lần liên tiếp bạn sẽ bị thua.

 

 

Chơi ngay